5 điều tuyệt vời bạn có thể học được từ learn on TikTok

Nếu là một người dùng TikTok, chắc hẳn bạn đã có ít nhất một lần nghe tới hashtag @learnonTikTok rồi nhỉ? Đây là một xu hướng nổi bật của nền tảng và đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho người xem. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Chin Media khám phá về learn on TikTok và những điều tích cực từ xu hướng này nhé!

Learn On Tiktok là gì?

Tính đến năm 2022, từ khóa #learnontiktok đã đạt hơn 250 tỷ lượt xem trên nền tảng TikTok. Đây là xu hướng quy tụ nhiều nhà sáng tạo nội dung giáo dục uy tín. Họ đã góp phần tạo nên một kho tàng kiến thức vô cùng to lớn và có giá trị thực tế, từ các thông tin về định hướng học tập, nghề nghiệp, phát triển bản thân và rất nhiều lĩnh vực khác.
Chính điều này cũng đã truyền cảm hứng học tập và trau dồi kỹ năng cho rất nhiều người trẻ Việt hiện nay. Tuy nhiên, người xem phải biết chắt lọc, khai thác và sử dụng đúng cách các kiến thức bởi learn on TikTok không giới hạn về đối tượng, nội dung và các nội dung có thể chưa qua kiểm duyệt.

Learn on TikTok thu hút nhiều nhà sáng tạo uy tín
Learn on TikTok thu hút nhiều nhà sáng tạo uy tín

Learn on Tiktok có từ bao giờ?

Learn on Tiktok ra mắt từ tháng 08/2020, dự án nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo Tiktoker trên cả nước với 6 nhóm cộng đồng chính: #Hoccungtiktok #TikTokMentor #Thanhcongnghe #GocSongKhoe247 #Bikipsongao.
Nền tảng TikTok cũng mở ra nhiều chiến dịch có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, có thể kể đến chiến dịch #Onhaonthi đã tạo ra một không gian học tập để các bạn học sinh, sinh viên kết nối, chia sẻ và cùng nhau củng cố kiến thức ngay trong mùa dịch. Tổng kết chiến dịch đạt hơn 700 triệu lượt xem, chứng minh được mức độ hiệu quả và giá trị thực tiễn của nó.

Learn on TikTok liên tục thu hút được nhiều người tham gia
Learn on TikTok liên tục thu hút được nhiều người tham gia

Học được gì từ learn on TikTok?

Bạn sẽ vô cùng choáng ngợp bởi số lượng video khổng lồ khi nhấn vào hashtag #LearnOnTikTok. Có nhiều TikToker tham gia vào xu hướng đồng nghĩa với việc có rất nhiều nội dung và lĩnh vực để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, tựu chung lại người xem có thể học được những nội dung như sau:

Lời khuyên hữu ích

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những bế tắc hay sự băn khoăn, phân vân về một vấn đề nào đó. Mỗi lời khuyên có một ý nghĩa khác nhau nhưng sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn và tìm thấy những giá trị đẹp đẽ.
Bạn có thể tìm thấy lời khuyên cực kỳ hữu ích từ các TikTok Mentor, họ là những người từng trải và đang chia sẻ lại những kinh nghiệm của mình để truyền động lực cho mọi người. Một số kênh phù hợp mà bạn có thể tìm hiểu như: Thầy Quéo, Lép The Little Kid, Giang ơi,…là những kênh Learn on tiktok tiêu biểu.

Thầy Quéo là kênh TikTok cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích trong công việc và cuộc sống
Thầy Quéo là kênh TikTok cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích trong công việc và cuộc sống

Kiến thức chuyên ngành

Bạn có thể cập nhật kiến thức chuyên ngành ngay cả trên Learn on TikTok chứ không chỉ riêng sách vở hay trường học. Kiến thức thực chiến được chia sẻ từ những anh, chị nổi tiếng thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn đa chiều và thú vị hơn về ngành nghề của mình.
Ở lĩnh vực marketing có một số kênh mà bạn có thể tham khảo và học hỏi: @brandsvietnam, @marketinggco, @nguoitotlammarketing,…

 

 

Người tốt làm marketing là kênh TikTok bổ ích marketers không nên bỏ qua
Người tốt làm marketing là kênh TikTok bổ ích marketers không nên bỏ qua

Trau dồi ngoại ngữ

Learn on TikTok cũng tạo ra một môi trường thuận lợi để bạn nâng cao vốn ngoại ngữ của bản thân. Hiện tại, có không ít kênh có thể giúp bạn rèn luyện phát âm và khả năng giao tiếp, điển hình như: @khanhvyccf, @bumtienghan, @binochemtienganh,… Cách khai thác và chia sẻ thông tin của các Tiktoker này vô cùng mới mẻ, nhờ vậy việc học ngoại ngữ cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Khánh Vy Official là kênh Tik Tok phù hợp cho những ai muốn học tiếng Anh
Khánh Vy Official là kênh Tik Tok phù hợp cho những ai muốn học tiếng Anh

Mỗi video trên TikTok có độ dài từ 15s – 60s với nội dung được cô đọng và đúng trọng tâm nên bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và cập nhật kiến thức nhanh chóng hơn. Đặc biệt, TikTok cũng áp dụng thuật toán gợi ý bằng cách đề xuất nhiều nội dung tương tự sau khi người dùng đã bắt đầu xem các video về học ngoại ngữ. Vì vậy, bạn không cần phải tốn công tìm kiếm thông tin về sau.

Kinh nghiệm tuyển dụng

Dù là những sinh viên mới ra trường hay những người đã có kinh nghiệm đi làm thì việc viết CV, ứng tuyển hay các mẹo trong phỏng vấn vẫn luôn là những vấn đề đáng quan tâm. Hiện tại, trên TikTok có rất nhiều kênh chia sẻ về kinh nghiệm tuyển dụng mà bạn có thể tham khảo như: @hanguyenhrm, @hieutheconsul, @topcv,…

Thái Hà Tuyển Dụng - kênh TikTok nổi bật trong lĩnh vực nhân sự và tuyển dụng
Thái Hà Tuyển Dụng – kênh TikTok nổi bật trong lĩnh vực nhân sự và tuyển dụng

Kiến thức làm đẹp

Không chỉ những kiến thức tuyển dụng, học tập mà kiến thức làm đẹp cũng thu hút nhiều người quan tâm tìm hiểu trên TikTok. TikTok nói chung và learn on TikTok nói riêng sẽ là một môi trường thuận lợi để bạn có thể học hỏi thêm. Hiện tại, có vô vàn video chia sẻ kiến thức về làm đẹp đến từ nhiều TikToker nổi tiếng bạn có thể tham khảo như: @thanhphuonglede, @huyenhanquoc892, @yendan7,…

Kênh Tik Tok Yên Đan là gợi ý tuyệt vời cho các tín đồ làm đẹp
Kênh Tik Tok Yên Đan là gợi ý tuyệt vời cho các tín đồ làm đẹp

Tổng kết

Chin Media vừa chia sẻ tới bạn một số thông tin liên quan tới learn on TikTok và 5 kiến thức có thể học được từ xu hướng này. Bạn chỉ cần gõ hashtag @learnontiktok sẽ tìm thấy một kho tàng video vô cùng đồ sộ đấy.
Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Blog của Chin Media mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới vô cùng thú vị tại đây.

Uncategorized